4 CÁCH LÀM MÓN THỊT SỐT Đơn Giản Thơm Ngon Tại Nhà
Các món thịt sốt với đầy đủ dưỡng chất không thể phù hợp hơn cho bữa cơm gia đình bạn trong những ngày tiết trời đang dần sang đông. Hãy cùng imlovinit24.com tìm hiểu các cách làm món thịt sốt này để bổ sung năng lượng cho cả nhà trong những ngày cuối năm bận rộn này nhé!

Cách Làm Món Thịt Sốt Đơn Giản

Nguyên liệu làm món thịt sốt thơm ngon gồm:

1kg thịt heo thái miếng vừa ăn

4 muỗng canh bột bắp, dầu mè, muối

Hành lá thái nhỏ

Nguyên liệu cho nước sốt: gừng tươi thái lát mỏng, 2 tép tỏi xắt lát mỏng, 1 muỗng canh tương, đường trắng và nước lọc

Cách chế biến món thịt sốt thơm ngon:

Trộn đều thịt đã thái lát với mắm, muối trong bát. Trong lúc đó, bạn chuẩn bị một bát khác để trộn các thành phần làm nước sốt.

Cho bột bắp ra đĩa, cho thịt vào lăn đều qua bột.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên, trở đều tay cho đến khi thịt vàng đều.

Cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào nồi rồi đặt lên bếp đun cho đến khi sánh đặc lại là được. Sau đó cho thịt đã chiên vào trộn đều và tắt bếp.

Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lá đã cắt nhỏ lên trên và cùng cả nhà thưởng thức.

Bên cạnh, cách làm món thịt sốt đơn giản trên, bạn có thể tham khảo thêm các công thức thịt sốt khác dưới đây để đa dạng bữa ăn gia đình nhé!

Cách Làm Món Thịt Sốt Cà Chua

Nguyên liệu chuẩn bị:

400g thịt mông hoặc cổ heo.

2 quả cà chua, 2 tép tỏi thái nhỏ, 2 củ hành tây thái nhỏ, 1 quả ớt sừng thái lát, 1 miếng gừng thái nhỏ, 1 nhánh hành thái nhỏ

1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe bột nêm, 1,5 muỗng canh đường trắng, 1/3 muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe tiêu

1 muỗng canh dấm, 100g bột chiên giòn hòa tan sẵn trong 70ml nước

Thực hiện làm món thịt sốt cà chua:

Thịt heo rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ dài rồi cho vào tô lớn ướp cùng chút muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh rượu khoảng 10 phút cho thấm gia vị. Tiếp đến cho bột chiên giòn đã hòa tan sẵn với nước vào thịt trộn đều lên.

Cà chua loại bỏ phần hạt, cắt nhỏ và xay nhuyễn.

Cho chảo dầu lên bếp, đến khi dầu nóng, cho thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thịt chín vàng đều thì cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để ăn không bị ngán và tốt cho sức khỏe hơn.

Đặt một chảo dầu khác lên bếp. Khi dầu trong chảo nóng lên thì bạn cho hành tỏi vào phi thơm lên. Cho cà chua vào nấu sôi. Tiếp theo, bạn cho tất cả các gia vị còn lại vào nấu khoảng 15 phút cho sốt sánh và có màu đỏ đẹp mắt thì cho thịt vào đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Cuối cùng cho thịt heo sốt cà chua ra đĩa, cho hành lá và ớt lên trên là hoàn tất. Món này ăn cùng cơm nóng trong những ngày trời lành lạnh chuyển mùa thì trên cả tuyệt vời.

Cách Làm Món Thịt Heo Áp Chảo Sốt Tiêu Đen

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt áp chảo này gồm:

300g thịt nạc đùi: 300 gram.

10g tiêu xay

10g muối

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh rượu gạo

1 muỗng canh mayonnaise

10g tiêu hột

10g tỏi

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe đường trắng

10g hành lá

10g ớt sừng

Thực hiện món thịt heo áp chảo sốt tiêu đen gồm các bước sau:

Thịt heo rửa sạch với muối hột, rửa lại với nước nhiều lần và để ráo. Dùng dao thái thành miếng mỏng sao cho vừa ăn. Cho vào tô lớn ướp 10g tiêu xay và 10g muối trong khoảng 30 phút.

Cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh rượu gạo, 10g tỏi, 10g tiêu hột, 1 muỗng canh cafe đường, 1 muỗng cafe dầu mè vào cối xay sinh tố xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là bạn đã chế biến xong phần nước sốt.

Cho chảo lên bếp, thêm vào một ít dầu ăn. Khi chảo dầu nóng thì cho thịt đã ướp vào áp cho đến khi 2 mặt thịt đều thì vớt ra.

Cho phần sốt tiêu đen đã chuẩn bị vào chảo, đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên và sánh đặc lại thì tắt bếp.

Cho thịt ra dĩa, rưới nước sốt lên trên và trang trí lại cho bắt mắt nữa là hoàn thành.

Cách Làm Món Thịt Heo Áp Chảo Sốt Gừng Hành

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt áp chảo sốt gừng hành gồm:

200g thịt heo

5g gừng

20g hành tây

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dấm

1 muỗng canh đường

1 quả dưa leo

1 muỗng cafe dầu ăn

Thực hiện món ngon thịt heo áp chảo sốt gừng hành gồm các bước sau:

Thịt ba chỉ mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần để khử mùi.

Hành tây, gừng rửa sạch, gọt vỏ.

Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi và cắt khúc vừa ăn.

Nghiền nhuyễn hoặc băm nhuyễn gừng và hành tây cho vào chén rồi thêm 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dấm, 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều.

Cho chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho thịt vào, áp chảo cho đến khi thịt chín đều săn lại vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Cho phần thịt đã áp chảo và dưa leo ra dĩa, rưới nước sốt hành, gừng lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là bạn đã có món ngon thịt áp chảo sốt gừng hành rồi nhé!

Lời Kết

Với vài bước đơn giản, bạn đã có cho mình các món thịt sốt thơm ngon khác nhau. Hy vọng với các cách làm món thịt sốt mà imlovinit24.com chia sẻ trên giúp bạn mang đến cho gia đình những bữa ăn đầy hấp dẫn và dinh dưỡng nhé!
https://www.imlovinit24.com/?p=4488

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Imlovinit24 – Sự Kiện Của McDonald’s Cho Giới Trẻ Toàn Cầu